Việc sử dụng máy siêu âm xách tay trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay trong việc chẩn đoán hình ảnh là việc hoàn toàn bình thường. Với những lợi ích tuyệt vời của nó, nhiều chuyên gia đang áp dụng máy siêu âm xách tay trong việc chẩn đoán khi mà hiện nay, máy siêu âm xách tay gần như đáp ứng được tất cả các nhu cầu của một chiếc máy siêu âm xe đẩy như: hình ảnh sắc nét, chức năng đẩy đủ và hơn cả là tính di động. Hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ 5 lợi ích tuyệt vời mà máy siêu âm xách tay đem lại.

Máy siêu âm xách tay là gì?

Máy siêu âm xách tay là thiết bị chuẩn đoán hình ảnh có vai trò quan trọng trong y học hiện đại. Các dòng máy siêu âm ngày càng được phát triển với nhiều tính năng hiện đại cho phép quan sát nhiều vùng mô, hình ảnh sắc nét góp phần chuẩn đoán một cách chính xác hơn. Nó mang lại nhiều lợi ích trong chuẩn đoán hình ảnh như:

Máy siêu âm xách tay
Máy siêu âm xách tay

Hữu ích trong chẩn đoán

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng cuốn vào guồng quay của cuộc sống. Việc bệnh tật hiện nay là điều không thể tránh khỏi. Số lượng bệnh nhân đến các bệnh viện, phòng khám ngày càng gia tăng. Vì thế, trách nhiệm của các y bác sĩ, chuyên gia y tế trong việc khám chữa trị cho người bệnh ngày càng lớn. Bên cạnh đó, số lượng bệnh nhân quá nhiều khiến các bệnh viện, phòng khám quá tải nên việc thăm khám vô cùng khó khăn và phức tạp. Đối với một máy siêu âm truyền thống, việc chiếm quá nhiều không gian và chi phí gây ra không ít phiền toái và mất thời gian cho bác sĩ và bệnh nhân. Nếu có một chiếc máy siêu âm xách tay, thay vì kiểm tra mỗi người một phòng riêng biệt các bác sĩ có thể khám cho người bệnh một cách dễ dàng hơn. Không những thế, nó còn đảm bảo việc chẩn đoán có thể thực hiện như một chiếc máy siêu âm xe đẩy. Các bác sĩ, chuyên gia có thể thực hiện chẩn đoán chuyên sâu cho phép họ xác định tình trạng của bệnh nhân, giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Minh bạch trong chẩn đoán

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của máy siêu âm xách tay đó là các bác sĩ có thể cùng bệnh nhân theo dõi trực tiếp quá trình siêu âm. Ví dụ: Nếu một bệnh nhân siêu âm tim, anh/chị ấy có thể trực tiếp xem trái tim của mình hoạt động ra sao so với trái tim của một người bình thường trên một chiếc máy siêu âm xách tay ngay bên giường bệnh của mình. Điều này tạo được sự tin tưởng của người bệnh vào bác sĩ, dễ dàng hơn cho quá trình điều trị. Với sự giúp ích của nó, cả bệnh nhân và bác sĩ có thể xem, trao đổi và thảo luận về bệnh tình của bản thân.

Giảm chi phí chẩn đoán

Trong một cơ sở y tế nhỏ, máy siêu âm truyền thống khá là tốn kém vì nó không thể có sẵn ở mọi phòng khám. Với số lượng bệnh nhân tăng vọt, thì nhu cầu sử dụng máy siêu âm sẽ càng lớn. Nhu cầu này sẽ làm tăng chi phí chẩn đoán và điều này sẽ phản ánh trực tiếp trong hóa đơn thanh toán của bệnh nhân. Nhưng nếu chuyển sang máy siêu âm xách tay, việc này có thể mang tính cách mạng hóa các tiêu chuẩn tiến hành chẩn đoán lâm sàng để tiết kiệm chi phí và khiến bệnh nhân hài lòng hơn.

Chẩn đoán ngay lập tức

Một chiếc máy siêu âm xách tay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bác sĩ, nhất là trong trường hợp cần phải chẩn đoán ngay lập tức khi gặp phải gặp vấn đề nghiêm trọng trong môi trường như: phòng mổ, phòng cấp cứu, phòng hồi sức cấp cứu. Trong những trường hợp kể trên, không thể di chuyển bệnh nhân đang bị tổn thương sang một căn phòng khác, việc này là vô cùng nguy hiểm đối với hiện trạng của bệnh nhân. Ngay cả trong những tình huống khẩn cấp, các  bác sĩ cũng  không thể có đủ thời gian và nguồn lực để vẫn chuyển bệnh nhân vào phòng siêu âm, đó là lý do tại sao mà các phòng khám nên có ít nhất một chiếc máy siêu âm xách tay. Việc này sẽ giúp các bác sĩ xử lý bất kì tình huống khẩn cấp nào, giúp bác sĩ thực hiện chẩn đoán trong thời gian ngắn.

Nâng cao việc đào tạo chẩn đoán

Việc sử dụng một máy siêu âm xách tay để giới thiệu với các học viên một ứng dụng khoa học mới, các tiến bộ, những lợi ích sắp tới trong việc chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe. Các học viên sau khi được đào tạo sẽ có thể thực hiện chẩn đoán và điều trị bệnh nhân cho bệnh nhân một cách tốt nhất

Các yêu cầu cụ thể của việc có một máy siêu âm xách tay phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là các tính năng, điều kiện chẩn đoán cũng như nhu cầu sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy siêu âm xách tay và một trong số đó là dòng máy Hitachi Aloka Noblus. Đây là dòng máy được các cơ sở y tế lớn nhỏ tin dùng, hiện Phương Đông là nhà cung cấp chính thức sản phẩm này.

Lời kết

Đọc qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thiết bị chăm sóc sức khỏe và cả danh sách những thiết bị quan trọng, được dùng phổ biến nhất hiện nay rồi đúng không? Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích và nó đã giúp bạn định hướng nên mua thiết bị chăm sóc sức khỏe nào cho gia đình mình. Hãy theo dõi thiết bị y tế YTH để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline: 0785519888. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *