Hiện tại, Thiết bị y tế Hà Nội là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam máy Real-time PCR của hãng QIAGEN (Đức). Với tình hình dịch Covid 19 ngày càng phức tạp, nhu cầu sử dụng máy xét nghiệm Real-time PCR ngày càng tăng cao. Vậy ưu điểm của Hệ Thống Real-time PCR của QIAGEN là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử của hãng Qiagen do YTH cung cấp là hệ thống tự động hoàn toàn gồm 3 máy: tách chiết tự động + thiết lập phản ứng tự động + máy RT-PCR.

Hệ thống máy tách chiết + thiết lập phản ứng công suất cao do YTH cung cấp, model: QIAsymphony SP/AS, công suất 96 mẫu cùng lúc cho kết quả trong vòng 4 giờ, so với quy trình thủ công cần nhiều nhân lực có tay nghề cao làm trong nhiều giờ mới có được kết quả tương tự.
Máy xét nghiệm Real-time PCR của Qiagen là 1 hệ thống mở cho phép chạy được hóa chất chính hãng cũng như nhiều loại hóa chất của các hãng khác nhau, không như hệ thống đóng chỉ cho phép sử dụng hoá chất và tiêu hao chính hãng.

Máy Real-time PCR
Máy Real-time PCR

Hệ thống của Daco không chỉ sử dụng tại mùa dịch mà còn được sử dụng để xét nghiệm rất nhiều bệnh:
Xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm: HBV, HCV, HIV, CMV, BKV, CT/NG (lậu, giang mai), MTB (lao), HSV,…
Phân tích các gene đột biến liên quan đến ung thư: EGFR (ung thư phổi), KRAS, NRAS, ung thư não (MGMT, HID1/2), ung thư máu (JAK2, CALR, BCR-ABL …)
Các ứng dụng khác: khoa học hình sự, xét nghiệm huyết thống, giống cây trồng…

2. Hệ thống máy đóng, mở máy Real-time PCR

Trong sinh học phân tử, máy đóng là các máy chỉ chạy được các bộ hóa chất được thiết kế sẵn cho máy đó. Các bộ hóa chất này được hãng sản xuất thiết kế, thử nghiệm và xác nhận trên hệ thống máy của mình.
Ngược lại, các hệ thống mở là các hệ thống cho phép chạy các bộ hóa chất của các hãng sản xuất khác.

3. Ứng dụng của hệ thống

Hệ thống máy tách chiết tự động của các hãng sản xuất đều là hệ đóng.
Máy xét nghiệm Realtime PCR của Qiagen là 1 hệ thống mở, có thể chạy được hóa chất chính hãng cung cấp cũng như nhiều loại hóa chất của các hãng khác nhau như: Việt Á, Nam Khoa, Thermo Fisher

Máy xét nghiệm real-time PCR
Máy xét nghiệm real-time PCR

Ngoài ứng dụng xét nghiệm chẩn đoán Covid-19, máy này còn ứng dụng được trong nhiều bệnh lý khác nhau như:
Xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm: HBV, HCV, HIV, CMV, BKV,CT/NG (lậu, giang mai), MTB (lao), HSV,…
Phân tích các gene đột biến liên quan đến ung thư: EGFR (ung thư phổi), KRAS, NRAS, ung thư não (MGMT, HID1/2), ung thư máu (JAK2, CALR, BCR-ABL …) …
Các ứng dụng khác: khoa học hình sự, giống cây trồng…nhờ phân tích biểu hiện gen, giám định gen, định kiểu gen,…
Như vậy ngoài mục tiêu mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị có thể sử dụng các thiết bị này cho nhiều nhu cầu khác

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ mua hàng uy tín cung câp các thiết bị y tế cũng như máy xét nghiệm Readtime PCR. Thi vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích từ bài viết. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm của đừng ngần ngại hãy gọi điện theo số điện thoại: 0785519888. Hoặc truy cập vào website https://www.yth.vn/ để đặt mua các sản phẩm mà bạn đang cần. 

 

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *