Trong các vât dụng chống dịch như nước sát khuẩn, khẩu trang, bổ sung các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tăng sức đề kháng, thì mũ chắn giọt bắn đang là một vật dụng được tìm kiếm. Vậy mũ chắn gọt bắn là gì những lưu ý khi sử dụng chúng như thế nào? Cùng thiết bị y tế YTH tìm hiểu qua bài dưới đây nhé!

Mũ nhỏ giọt là gì?

Theo bác sĩ, mũ chắn giọt bắn là một miếng mica trong suốt được cắt thành hình hoặc gắn vào nắp vải. Tiếp theo, dùng miếng xốp và đệm mút để làm vòng đội lên đầu. Miếng xốp giúp tấm kính không quá sát vào mặt, nâng đỡ mũi, hạn chế hơi ẩm do hô hấp, giúp kính hạn chế mờ.

Mũ chắn giọt bắn là gì và những lưu ý khi sử dụng
Mũ chắn giọt bắn

Trong thực tế, các bác sĩ trong y học cũng sử dụng các sản phẩm có nắp màng. Miếng bảo vệ bằng nhựa ở mặt trước để ngăn chất tiết của bệnh nhân văng ra trong khi mổ. Tuy nhiên, đây là những chiếc mũ được làm theo tiêu chuẩn của ngành y tế, những chiếc mũ được sử dụng rộng rãi trên thị trường không có bất kỳ tiêu chuẩn sản xuất, xuất xứ không rõ ràng.

Lưu ý mũ chắn giọt bắn khi sử dụng

Bác sĩ nhấn mạnh, chỉ nên đội mũ chống giọt bắn khi ra vào nơi công cộng hoặc khi tiếp xúc với người bệnh, vì thời điểm này khi tiếp xúc trực tiếp sẽ có các giọt truyền nhiễm trong không khí. Với màn che bằng kính, tỷ lệ các giọt nhỏ đi vào đường thở sẽ thấp hơn.

Mũ chắn giọt bắn là gì và những lưu ý khi sử dụng
Khi dử dụng muc chắn giọt bắn cần lưu ý những gì

Tuy nhiên, những sản phẩm này không thể thay thế hoàn toàn các biện pháp bảo vệ khác. Ngoài ra, vi rút SARSCov2 không chỉ lây truyền qua các giọt trực tiếp từ nước bọt mà còn qua tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, gián tiếp như chạm vào đồ vật có vi rút SARSCov2. Vì vậy nên hạn chế nơi đông người, nếu ra ngoài phải đeo khẩu trang, về cần tắm rửa sạch sẽ. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,…

Việc lạm dụng khẩu trang nhỏ giọt tạo cảm giác an toàn ảo khiến mọi người chủ quan và bỏ qua các bước phòng tránh cơ bản. Vì vậy, mũ chống giọt bắn chỉ nên được coi là sản phẩm hỗ trợ bổ sung nếu sản phẩm đó đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng và người sử dụng cần thực hiện các biện pháp khử trùng đúng cách (nếu sử dụng lại) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khi sử dụng mũ chắn giọt bắn cho trẻ cần chú ý gì

Kính giọt bắn có nhiều lợi ích kể cả người lớn cũng như trẻ nhỏ. Theo bác sĩ, người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid19 của Bộ Y tế.

Mũ chống giọt bắn
Lưu ý khi sử dụng mũ chắn giọt bắn cho trẻ

Khi sử dụng mũ chắn giọt bắn cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý:

Thứ nhất, chỉ đội mũ chắn giọt bắn khi đưa trẻ em đến nơi công cộng hoặc khi tiếp xúc với người bệnh. Tốt nhất nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người khác, đặc biệt là người lạ.
Thứ 2, chỉ dùng trong thời gian ngắn, không nên đeo trong thời gian dài. Vì nó ảnh hưởng đến thị lực lâu dài của trẻ.
Thứ 3, trước và sau khi sử dụng kính chắc giọt bắn, bạn nên: Sát trùng bên trong và bên ngoài kính bằng cồn 90 độ và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn có hộp đựng riêng.
Đặc biệt, không để trẻ sờ vào nắp khi chưa khử trùng rồi đưa lên mắt, mũi, miệng… Tiếp xúc với người khác sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.

Kết luận

Và bạn đã biết về mũ chắn giọt bắn và những lưu ý khi sử dụng chúng rồi. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã biết được một vật dụng phòng chống dịch covid 19 nữa vào các vật dụng phòng chống dịch. Đội ngũ y tế là một trong những đơn vị. Nó chuyên cung cấp các vật tư chống dịch cũng như các thiết bị y tế chất lượng giá cả tuyệt vời. Đơn vị chúng tôi là đơn vị uy tín nói không với hàng giả hàng nhái. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp thông tin hỗ trợ tốt nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0785.519.888.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *