Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì việc trang bị những thiết bị y tế tại nhà cũng là điều hết sức cần thiết.

Thiết bị y tế gia đình là gì?

Thiết bị y tế gia đình là những vật dụng bạn nên có trong nhà để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Những thiết bị này có thể giúp bạn theo dõi cơ thể và nhận ra tình trạng bất bình thường để chữa trị kịp thời đấy.

Những thiết bị y tế cần thiết cho sức khỏe gia đình
Những thiết bị y tế cần thiết cho sức khỏe gia đình

Dưới đây là một số thiết bị y tế không thể thiếu cho sức khỏe cả gia đình giúp bạn theo dõi các chỉ số sức khỏe và phát hiện những dấu hiệu bất bình thường của cơ thể để chữa trị một cách kịp thời.

Nhiệt kế

Nhiệt kế là dụng cụ được sử dụng để theo dõi nhiệt độ cơ thể giúp phát hiện những bất thường trong thân nhiệt, đặc biệt là sốt. Đây là thứ mà gia đình nào cũng nên trang bị, nhất là khi có trẻ nhỏ và dịch COVID-19 lại căng thẳng như hiện nay.

Nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử
Nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử

Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng (hay máy xông khí dung) là thiết bị hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, rối loạn hô hấp, viêm xoang, nhất là bệnh hen suyễn.

Máy xông mũi họng
Máy xông mũi họng

Máy chuyển đổi thuốc dưới dạng chất lỏng thành hơi sương, sau đó khuếch tán vào hệ thống niêm mạc đường hô hấp. Nhờ đó, thuốc sẽ phát huy tác dụng nhanh, giúp cắt giảm các cơn hen cấp tính sau khoảng 5 phút, trong khi đó, nếu uống hoặc tiêm phải mất từ 15 đến 60 phút thuốc mới phát huy tác dụng. Ngoài ra, dùng máy xông còn giúp giảm các tác dụng phụ của thuốc điều trị.

Cân điện tử

Cân điện tử là thiết bị này chuyên dùng để theo dõi trọng lượng, thể trạng của mọi thành viên trong gia đình ở tất cả các độ tuổi. Dựa vào chỉ số cân nặng, mỗi người sẽ có cách tự điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý. Với những đối tượng như trẻ em, người tập luyện thể hình, người béo phì, người mới khỏi bệnh thì cân điện tử lại càng không thể thiếu.

Cân điện tử chính hãng
Cân điện tử chính hãng

Ngoài việc đo chuẩn xác, ít sai số thì một số cân điện tử thông minh còn có khả năng phân tích các thành phần trong cơ thể như lượng mỡ, nước, mô cơ,… Sau khi tổng hợp các chỉ số, thiết bị sẽ tự tính toán và đưa ra lượng calo thích hợp cho người dùng.

Máy đo huyết áp

Bệnh cao huyết áp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng như đột quỵ, suy tim, suy thận,… nhưng triệu chứng nhận biết lại rất mờ nhạt và hầu như không xảy ra cho đến khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn rất nghiêm trọng. Do đó, cần trang bị máy đo tại nhà để theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên nhằm ngăn chặn kịp thời các biến chứng.

Máy đo huyết áp
Máy đo huyết áp

Sở hữu một chiếc máy đo huyết áp không chỉ giúp người bệnh ý thức trách nhiệm hơn với sức khỏe của bản thân, tự đánh giá được tác dụng của thuốc điều trị mà còn giúp tiết kiệm chi phí thăm khám và hạn chế đi lại trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

Lời kết

Hệ thống thiết bị y tế YTH là nơi cung cấp các thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thiết bị y tế nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Mọi sản phẩm của nhà thuốc đều có tem kiểm định nghiêm ngặt từ Bộ Y Tế, trang web đã đăng ký giấy phép kinh doanh với Bộ Công Thương, cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về từng sản phẩm và chính sách mua hàng & đổi trả giúp khách hàng dễ dàng tra cứu. Hãy theo dõi thiết bị y tế YTH để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline: 0785519888. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *