Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày càng gắn chặt với trang thiết bị y tế với hàng loạt sản phẩm hiện đại ra đời. Trước bối cảnh đó, nhiều bệnh viện, phòng khám đang đi tìm lời giải cho bài toán: Làm sao vẫn duy trì được sự hiệu quả từ trang thiết bị y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng nhưng vẫn phù hợp với ngân sách cho phép. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của trang thiết bị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những lợi ích chúng mang lại trong hoạt động khám chữa bệnh. Mời quý vị và các bạn cùng xem qua bài viết dưới đây.

Vai trò của trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh

Đối với ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dù là phòng thí nghiệm, phòng khám hay bệnh viện. Việc sử dụng rất nhiều trang thiết bị, dụng cụ và vật tư chuyên dụng để phục vụ bệnh nhân tốt hơn là vấn đề luôn được các cơ sở trên xem trọng.

Lý do vì trang thiết bị được quan tâm đặc biệt bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Đặc thù tại các bệnh viện là phải liên tục khám chữa bệnh với nhu cầu bệnh nhân ngày càng tăng. Do đó, những trang thiết bị hiện đại sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị tận gốc và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Một mặt khác, tính hiệu quả của trang thiết bị ngoài việc hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao mà đây còn là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho bệnh viện, phòng khám. Bởi khi có sự hỗ trợ từ thiết bị y tế hiện đại thì bệnh viện sẽ sử dụng ít nguồn nhân lực hơn. Từ đó tiết kiệm được một khoản tài chính lớn.

Lợi ích mang lại từ trang thiết bị y tế

Hỗ trợ chẩn đoán nhanh chóng

Khi công nghệ tiến bộ, nhiều trang thiết bị y tế tiến tiến ra đời, từ đó nó hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Đối với người bệnh, việc chẩn đoán và chữa trị kịp thời là vô cùng cấp thiết. Do đó, người nhà bệnh nhân sẽ không có thời gian để tìm kiếm thiết bị hỗ trợ và sự sẵn có các trang thiết bị hỗ trợ tại bệnh viện là điều họ mong muốn.

Hỗ trợ chuẩn đoán nhanh chóng
Hỗ trợ chuẩn đoán nhanh chóng

Hàng năm các bệnh viện đều chi bộn tiền vào hoạt động mua sắm và tân trang thiết bị. Đây là những tài sản lưu động, do đó nếu không được sử dụng đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bệnh viện.

Chính vì thế, các nhà quản lý bệnh viện cần phải tối ưu hóa quy trình làm việc trước khi đưa ra quyết định mua trang thiết bị vật tư. Vấn đề trên ngày nay đã được một số bệnh viện lớn ứng dụng phần mềm trực tuyến hỗ trợ theo dõi thiết bị.

Giảm thiểu nguy cơ tử vong>

Dịch vụ chăm sóc chất lượng chính là yếu tố then chốt quyết định sự lựa chọn của bệnh nhân đối với cơ sở khám chữa bệnh đó. Vì thế, sự đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán chính xác nguồn gốc bệnh và đưa ra pháp đồ điều trị chính xác. Từ đó, giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong ở bệnh nhân xuống mức thấp nhất.

Điều đầu tiên có thể nhận thấy, khi sử các dụng cụ phẫu thuật, nội soi được theo dõi và được khử trùng kịp thời bằng tủ bảo quản ống nội soi tiệt trùng sẽ giúp các chuyên gia y tế ngăn ngừa việc sử dụng các dụng cụ bị nhiễm trùng với bệnh nhân khác. Việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh chính là tiền đề của việc quản lý thiết bị hiệu quả.

Thứ hai, có đủ số lượng thiết bị và vật tư y tế khi cần thiết, giúp bệnh nhân không phải chờ đợi. Bạn cần dự phòng đầy đủ và kịp thời tráng thiết bị hoặc vật tư khi hàng tồn kho sắp hết hoặc ở mức giới hạn. Một phần mềm kiểm kê y tế có thể giúp bạn làm điều đó và nâng cao hiệu suất tổng thể của bệnh viện.

Vậy trang thiết bị y tế giúp chúng ta giảm tối thiểu nguy cơ tử vong ở bệnh nhân xuống mức thấp nhất.

Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tối đa

Bất kỳ sự chậm trễ nào trong hoạt động chăm sóc sức khỏe đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh
Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh

Ví dụ, nếu bạn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thiết bị cần thiết hoặc nếu thiết bị hỗ trợ không hoạt động bình thường, bệnh nhân có thể bị ốm nặng hơn hoặc thậm chí nguy cơ tử vong cao.

Các thiết bị và dụng cụ y tế phải được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động bình thường để chúng sẵn sàng được sử dụng khi có yêu cầu từ các chuyên gia y tế. Việc đảm bảo ghi lại thời điểm số lượng trang thiết bị y tế được sử dụng, kiểm tra, thay thế hoặc sửa chữa lần cuối chính là cơ sở để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Cải thiện năng suất tổng thể của cơ sở khám chữa bệnh

Hầu hết các tổ chức chăm sóc sức khỏe không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc mua thiết bị y tế, nhu cầu của bệnh viện hoặc mục đích sử dụng. Các bệnh viện thường đưa ra mức dự phòng nhiều trang thiết bị hơn khoảng 25% so với thực tế. Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp đảm bảo nguồn cung thiết bị luôn sẵn sàng hỗ trợ khi nhu cầu quá tải.

Tuy nhiên để năng suất đạt trạng thái tốt nhất, các cơ sở khám chữa bệnh nên đầu tư hệ thống phần mềm theo dõi trang thiết bị y tế. Khi thiết bị được thống kê chính xác, dễ truy xuất và hoạt động tốt, nhân viên bệnh viện không chỉ làm việc hiệu quả hơn mà việc sử dụng “đúng người, đúng thời điểm” sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng được chữa trị và bình phục nhanh hơn..

Thông qua việc quản lý tốt trang thiết bị, vô hình chúng hiệu suất tổng thể của ngành y tế sẽ được nâng cao hiệu quả hơn và mang đến những kết quả tốt đẹp.

Đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế uy tín tại Hà Nội

Hiểu được tầm quan trọng của trang thiết bị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những lợi ích chúng mang lại trong hoạt động khám chữa bệnh. Bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình thiết bị y tế chính hãng, giá tốt. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị y tế tại Hà Nội có thể đến cửa hàng của thiết bị y tế YTH để được tư vấn và hỗ trợ về các thông tin sản phẩm. Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline: 0785519888

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *