Một trong những vật dụng chống dịch cần thiết hiện nay không thể không nhắc đến kính chắn giọt bắn. Sẩn phẩm kết hợp với đeo khẩu trang là biện pháp bảo vệ bản thân hiệu quả nhất trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Vậy kính chắn giọt bắn có những ưu điểm nổi bật nào? Hãy cùng thiết bị y tế YTH tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Kính chắn gọt bắn là gì?

Kính chắn giọt bắn hay còn được gọi là kính chống giọt bắn ngăn chặn Covid-19. Kính chắn giọt bắn được thiết kế khung kính giống như những loại kính thông thường và được gắn thêm tấm chống giọt bắn. Điểm đặc biệt ở đây chính là gọng kính có điểm nâng đỡ sống mũi cao và dài hơn. Tấm chống giọt bắn được làm từ Polyester film, được phủ toàn bộ khuôn mặt làm tăng khả năng hiệu quả che chắn.

Ưu điểm kính chắn giọt bắn

Kính chắn giọt bắn có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn chặn giọt bắn chứa mầm bệnh. Là sản phẩm có mức chi phí tiết kiệm nhất hiện nay trong phòng chống Covid-19.

Ưu điểm nổi bật của kính chống giọt bắn
Ưu điểm nổi bật của kính chống giọt bắn

Sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Chất liệu của kính và tấm chắn được làm từ nhựa nên rất nhẹ, tạo cảm giác thoải mái không bị nặng nề khi dùng.
 • Sản phẩm có thiết kế thông minh làm tăng khả năng chống dịch tốt hơn khẩu trang.
 • Sản phẩm có khả năng khắc phục những nhược điểm khẩu trang để lại như vết hằn trên mặt, cảm giác khó chịu nóng nực.
 • Kính được làm từ nhựa trong suốt nên không bị ảnh hưởng tầm nhìn cho người sử dụng.
 • Khi đeo khẩu trang chúng ta thường bị ám hơi khi thở còn với kính chắn giọt bắn thì không.
 • Sản phẩm không gây cảm giác bị gò đầu.
 • Kính được ứng dụng trong phạm vi độ tuổi rộng từ trẻ tới già do có tính cơ động cao, dễ dàng sử dụng do có nút điều chỉnh.
 • Khả năng tiết kiệm chi phí cao do kính chắn giọt bắn có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi khử khuẩn.
 • Sản phẩm bảo vệ hiệu quả và tạo cảm giác an tâm khi tiếp xúc ở những nơi đông người.
 • Cách sử dụng đơn giản và dễ dàng bảo quản.

Trên đây chính là 10 ưu điểm nổi bật của kính chắn giọt bắn. Với những ưu điểm trên, sản phẩm chính là vật dụng được sử dụng phổ biến nhất trong đợt đại dịch Covid này, Cũng là sự lựa chọn tối ưu cho mọi người.

Kính chắn giọt bắn dành cho ai sử dụng

Với ưu điểm sử dụng đơn giản nên kính chắn giọt bắn phù hợp với mọi lứa tuổi. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên khắp mọi nơi. Tuy nhiên, những đối tượng sau đây được khuyên dùng là nên sử dụng kính chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn.

Kính chắn giọt bắn
Kính chắn giọt bắn

Cụ thể như sau:

 • Sản phẩm được khuyên dùng cho tất cả mọi người trong thời điểm nhạy cảm hiện nay chính là đại dịch Covid.
 • Với đội ngũ nhân viên y tế và những người dương tính với Covid-19 thì kính chắn giọt bắn đặc biệt thiết yếu.
 • Đối tượng đang làm trong các môi trường thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như: nhân viên ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, lễ tân.
 • Đối tượng tham gia các hoạt động ngoài trời như leo núi, đạp xe, chạy xe, đi bộ đường dài cũng nên sử dụng để ngăn bụi và côn trùng bay vào mắt.

Đây chính là những đối tượng được khuyến khích nên sử dụng kính chắn giọt bắn. Bao gồm mọi người đang sống trong vùng dịch, nhân viên y tế, những người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Sản phẩm sẽ làm tăng khả năng hiệu quả bảo vệ cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng kính chống giọt bắn

Tuy kính chắn giọt bắn nổi bật với ưu điểm sử dụng đơn giản và dễ dàng bảo quản. Nhưng bạn cũng nên sử dụng sản phẩm theo những hướng dẫn như sau để các bước thực hiện được tối ưu hơn. Cụ thể như sau:

 • Đối với mỗi loại kính chống giọt bắn khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau.
 • Đối với loại kính chỉ có tấm chắn và dây đeo phía sau, bạn có thể tự tháo lắp các nút trên khung và cố định tấm chắn.
 • Đối với loại kính có tấm chắn đi liền với kính mắt thì bạn chỉ cần đeo và điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt cũng như vòng đầu.
 • Bạn nên lau chùi, vệ sinh thường xuyên, khử trùng cho kính bằng cách sử dụng các loại nước sát khuẩn.
 • Trong trường hợp bạn phải đi xa, bạn có thể tháo gỡ từng bộ phận của kính.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng cho 2 loại kính chống giọt bắn được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng kính tuy đơn giản nhưng nếu bạn làm theo các hướng dẫn trên thì sẽ dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về kính chắn giọt bắn mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Bao gồm các ưu điểm của kính, đối tượng nên dùng hướng dẫn sử dụng. Hi vọng với những kiến thức đấy, bạn sẽ hiểu hơn về kính chống giọt bắn và sử dụng chúng dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyến khích bạn nên chuẩn bị các vật dụng chống dịch cho chính bản thân và gia đình trong bối cảnh Covid-19 hiện nay. Để tránh việc mua kính chắn giọt bắn cũng như vật dụng chống dịch kém chất lượng. Bạn nên lựa chọn mua ở những đơn vị uy tín. Thiết bị y tế YTH tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm y tế chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0785.519.888.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *